Tình hình tệ nạn xã hội trong các đội bóng và phòng tránh tệ nạn xã hội

Ở bất cứ quốc gia nào cũng đều có tệ nạn xã hội. Đây là hiện tượng rất thường thấy ở các nước cho dù là các nước phát triển, đang phát triển hay các nước đói nghèo. Hầu hết các quốc gia hiện nay đều đang tiến hành các cách phòng chống tệ nạn xã hội để đưa quốc gia phát triển và giao lưu với các quốc gia khác.

Bài viết dưới đây iabclubbock.org sẽ cho các bạn biết các tệ nạn xã hội và biện pháp phòng chống những tệ nạn xã hội.

Tệ nạn xã hội là những hành vi đi ngược lại với đạo đức, cần được lên án và có các biện pháp cưỡng chế đẩy lui. Những tệ nạn này có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, nó khiến cho con người ta dễ dàng sa ngã và gây ảnh hưởng xấu tới cá nhân, gia đình và những người xung quanh.

Tình hình tệ nạn xã hội hiện nay

Cùng với quá trình tăng trưởng dân số và sự phát triển kinh tế như hiện nay thì các tệ nạn xã hội ngày càng khó khăn và mất kiểm soát. Những hình ảnh về tệ nạn xã hội diễn ra khá phổ biến hiện nay được kể tới đó chính là nghiện hút, cờ bạc, mại dâm, trộm cướp, mê tín dị đoan,…

Tệ nạn xã hội là vấn đề chung của mỗi quốc gia
Tệ nạn xã hội là vấn đề chung của mỗi quốc gia – Ảnh Soha.vn

Tình hình tệ nạn xã hội hiện nay ở nước ta khá phức tạp và khó khống chế. Nó gây ra những tác động không tốt đối với đời sống cũng như tư tưởng đạo đức của đại bộ phận trong xã hội. Đối tượng dễ sa ngã nhất chính là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, vì vậy cần phải có những biện pháp đảm bảo việc phòng tránh tệ nạn xã hội là tốt nhất.

Phòng chống tệ nạn xã hội

Khắc phục và phòng chống tệ nạn xã hội là nhiệm vụ và trách nghiệm của tất cả mọi người. Để làm được điều đó cần phải có sự phối hợp chặt chẽ từ ngay bản thân chúng ta cho đến gia đình, xã hội như sau:

Về phía bản thân: Những người dễ sa ngã vào tệ nạn xã hội chính là những người thiếu cảnh giác và thiếu hiểu biết. Vì vậy, các bạn cần phải ra sức học tập, rèn luyện, xây lí tưởng sống lành mạnh, không bị giao động trước sự lôi kéo, rủ rê, trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước.

Tuyên truyền về tệ nạn xã hội cho học sinh
Tuyên truyền về tệ nạn xã hội cho học sinh

Về phía nhà trường: Nên tiến hành có công tác tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội cho toàn thể các em học sinh trong trường được biết. Khi các em đã có sự hiểu biết, nhận thức những tác hại về tệ nạn xã hội thì chắc chắn các em sẽ có bản lĩnh đã không bị sa ngã vào những tệ nạn xấu này.

Về phía xã hội: Xã hội chính là nơi trực tiếp diễn ra các tệ nạn xã hội bởi vậy mỗi người dân cần phải chung tay đẩy lùi tệ nạn xã hội một cách triệt để. Các bạn có thể tiến hành tuyên truyền bằng băng rôn, khẩu hiệu cho mọi người cũng biết tác hại của những tệ nạn xã hội.

Hiện nay các loại tệ nạn xã hội đang diễn ra ngày càng nhiều, với nhiều hình thức tinh vi, vì vậy chúng ta hãy cung chung tay phòng chống tệ nạn xã hội để đất nước tươi đẹp hơn

Mọi người cần phải chung tay đẩy lùi tệ nạn xã hội vì một xã hội không tệ nạn
Mọi người cần phải chung tay đẩy lùi tệ nạn xã hội vì một xã hội không tệ nạn

Tất cả mọi người cần chung tay góp sức, kết hợp cùng với các cơ quan, doanh nghiệp, công ty tiến hành phổ biến cho người dân những hiểu biết về tệ nạn xã hội. Đồng thời, cơ quan chính quyền nhà nước nên có những biện pháp xử phạt thẳng tay đối với những đối tượng vi phạm các hành vi tệ nạn xã hội. Ngoài ra, nên thành lập cục phòng chống tệ nạn xã hội để tiến hành xử phạt.

Để nhiều người thoát khỏi những tệ nạn, bỏ bê công việc, bị xã hội xa lánh chúng ta hãy cùng động viên họ , đưa họ trở lại hòa nhập với cộng đồng bằng cách giúp đỡ họ , chỉ cho họ cách làm ăn chân chính không vi phạm pháp luật như soi tip keo thom hom nay để họ có thể có thu nhập, không quay trở lại vết xe đổ .

Tệ nạn xã hội sẽ gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc không chỉ cho cá nhân, gia đình mà còn tất cả mọi người xung quanh. Mỗi người cần phải có sự hiểu biết nhất định về tệ nạn xã hội và cách phòng chống chúng.

Nguồn: Phạm Huyền

Author: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *