Tìm hiểu các nền tôn giáo đặc sắc trên thế giới cùng ngôi sao sân cỏ

Trong thời xa xưa khi khoa học chưa xuất hiện con người chúng ta đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn như thiên tai bão lụt, bệnh tật, đói nghèo… lúc đó con người không thông hiểu sự vận hành, thay đổi của thiên nhiên nên nỗi lo sợ là tác động khiến họ cố gắng tìm kiếm những lời giải thích cho những hiện tượng thiên nhiên và những khó khăn trong cuộc sống vì thế mà tôn giáo được ra đời.

Trong tiếng Anh, tôn giáo được gọi với tên Religion. Tên này có nguồn gốc từ tiếng La Tinh là Religio có ý nghĩa tôn trọng những điều thiêng liêng và đề cao thần linh. Ngoài ra nó cũng được hiểu rằng đó chính là sự gắn kết giữa con người và thần linh.

Tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến nền văn minh nhân loại.
Tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến nền văn minh nhân loại.

Như chúng ta đã biết, bóng đá là môn thể thao hấp dẫn bậc nhất hành tinh và có rất nhiều cầu thủ đã thành danh  nhờ tài năng và sự cố gắng của mình. Những danh thủ đó đến từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới và quốc gia của họ đều có những nền tôn giáo đặc sắc. Một số nền tôn giáo đặc sắc mà iabclubbock.org muốn giới thiệu với các bạn hôm nay là:

Tôn giáo Lương

Theo tìm hiểu , gọi người ngoài Công giáo là bên lương là một đặc ngữ hoàn toàn Việt Nam. Trong thời cấm đạo, các vua quan nước ta đã gọi người theo các đạo Khổng, Lão, Phật hay các tôn giáo cổ truyền (không Công giáo) là “lương dân” (có nghĩa là những người dân hiền lành, lương thiện ) để phân biệt với người Công giáo là “bọn theo tà đạo” (những người xấu, theo lối bất chính).

Tôn giáo ở Nhật Bản

Tôn giáo ở Nhật Bản  được thống trị bởi hai tôn giáo đặc sắc là :

Thần đạo (Shinto) được coi là 1 tôn giáo do chính người dân Nhật Bản sáng lập ra. Shinto là tôn giáo đặc sắc lớn nhất ở Nhật Bản, phổ cập gần 80% dân số.

Phật giáo cũng là một nền Tôn giáo đặc sắc rất lớn ở Nhật Bản. Phật giáo được du nhập từ Trung Hoa và Triều tiên và bắt đầu đến Nhật vào thế kỷ thứ 6

Tính đến năm 2014, đã có hơn 377,000 tu sĩ Phật giáo, đại đức và các nhà lãnh đạo Phật giáo tại Nhật Bản, tăng hơn 60.000 so với năm 2007.

Phật giáo được du nhập vào Nhật Bản vào thế kỷ thứ 6.
Phật giáo được du nhập vào Nhật Bản vào thế kỷ thứ 6.

Tôn giáo ở philippines

Philippines là 1 đất nước có các nền tôn giáo vô cùng đặc sắc và phát triển, 1 số nền tôn giáo đặc sắc nổi bật là Công giáo La Mã , Tin lành , Hồi giáo. Tại đây Thiên chúa giáo là một lực lượng chính trong văn hoá, nhưng tuy nhiên một số người vẫn theo các truyền thống và các nghi lễ cổ truyền của địa phương

Tôn giáo ở Trung Quốc

Trung quốc là đất nước đông dân nhất thế giới, đây chính là lí do mà đất nước này có nhiều nền tôn giáo đặc sắc

Trung Quốc có hơn 3.000 tổ chức tôn giáo và 100.000 địa điểm tôn giáo, có thể các bạn chưa biết 1 sự thật là hầu hết các tôn giáo lớn nhất trên thế giới đều có dấu chân của họ ở Trung Quốc.

Một số nền tôn giáo đặc sắc ở trung quốc là:

Phật giáo : đây là tôn giáo đặc sắc và phổ biến nhất tại Trung Quốc. Phật giáo đến Trung Quốc từ Ấn Độ thông qua con đường tơ lụa trong thế kỷ đầu tiên và trở nên thống trị suốt 300 năm sau đó. Nó được chấp nhận  là 1 tôn giáo chính thức vào cuối thế kỷ 6 và nó thể hiện văn hóa dân tộc Trung quốc trong nhiều thế kỉ sau đó. Hiện nay, Trung Quốc có 13.000 nơi tôn giáo Phật giáo, 33 cơ sở Phật giáo và hơn 200.000 nhà sư.

Phật giáo là tôn giáo đặc sắc và phổ biến nhất tại Trung Quốc.
Phật giáo là tôn giáo đặc sắc và phổ biến nhất tại Trung Quốc.

Đạo giáo : là tôn giáo có tổ chức lâu đời nhất ở Trung Quốc. Nguồn gốc của nó đến từ những lời dạy của 1 vị thánh được người xưa tôn kính là Lão tử. Chủ trương của Đạo giáo là sống hài hòa vui vẻ, hòa thuận với thiên nhiên và thờ cúng tổ tiên.

Đã từ lâu tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân, là món ăn tinh thần của nhân loại, những tín đồ của tôn giáo luôn sống tốt và cống hiến hết mình cho đất nước, họ xứng đáng được chân trọng!

Hồi Giáo: Theo thống kê có đến 18 triệu người ở Trung Quốc theo các nguyên lý của đạo Hồi, ở đây có khoảng 30000 nhà thờ Hồi giáo.

Ngoài ra còn một số nền tôn giáo đặc sắc như Kito giáo, Nho giáo tôn giáo,  Dân gian tôn giáo

Trên đây là 1 số nền tôn giáo đặc sắc trên thế giới, cảm ơn các bạn đã đọc .

Nguồn: Phạm Huyền

Author: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *