Siêu sao bóng đá nổi tiếng theo các tôn giáo lớn trên thế giới nào?

Nhiều người không quan tâm tôn giáo là gì nhưng vẫn sống có nhân nghĩa và tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, lại có rất nhiều người cho rằng, sùng bái một tôn giáo nào đó khiến cho họ cảm thấy hạnh phúc hơn. Vậy, làm thế nào tôn giáo lại có ảnh hưởng lớn đến như vậy? Các siêu sao bóng đá sùng bái các tôn giáo lớn trên thế giới nào?

Tìm hiểu về các tôn giáo lớn trên thế giới

Trên thế giới có bao nhiêu tôn giáo? Đó có thể là câu hỏi mà rất nhiều người chưa có lời giải đáp. Vậy thì iabclubbock xin được làm rõ cho các bạn đang muốn tìm hiểu trong bài viết này.

Trên thế giới ước tính có khoảng 20.000 tôn giáo thuộc các vùng lãnh thổ khác nhau. Có những tôn giáo chỉ hạn chế trong một phạm vi địa lý nhất định. Có những tôn giáo được lan truyền và có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có 5 tôn lớn nhất thế giới bao gồm: Thiên chúa giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo và Do Thái giáo

Số lượng tín đồ các tôn giáo trên thế giới

Số lượng tín đồ các tôn giáo trên thế giới theo con số thống kê của Trung tâm Nghiên cứu Pew (PRC) Hoa Kỳ. Dựa vào số liệu này có thể biết tôn giáo nào lớn nhất thế giới.

Kito giáo: trên 2.4 tỷ tín đồ rải rác khắp nơi trên thế giới

Hồi giáo: 1.5 tỷ tín đồ, tập trung chủ yếu ở các vùng Trung Đông, Bắc Phi, Trung Á, Nam Á, Đông Nam Á, Đông Phi, Albania, Nga, Trung Quốc

Ấn Độ giáo: 900 triệu tín đồ, chủ yếu ở Nam Á, Đông Nam Á, Fiji, Guyana, Mauritius

Đạo giáo: 400 triệu tín đồ, chủ yếu phân bổ ở Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc

Tôn giáo dân gian Trung Quốc: 394 triệu tín đồ ở Trung Quốc

Phật giáo: 1.2 – 1.6 tỷ tín đồ (cả chính thức và không chính thức) ở 2 khu vực là Đông Á và Ấn Độ. Đây là một trong những tôn giáo lớn nhất thế giới.

Ấn Độ là cái nôi của Phật giáo
Ấn Độ là cái nôi của Phật giáo

Tôn giáo của các bộ tộc: 300 triệu tín đồ rải rác khắp nơi trên thế giới trừ Châu Âu

Nho giáo: 150 triệu tín đồ ở Đông Á và cộng đồng người Hoa ở Hải ngoại

Tôn giáo truyền thống châu Phi: 100 triệu tín đồ ở châu Phi

Thần đạo: 30 triệu tín đồ ở Nhật Bản

Sikh giáo: 23 triệu tín đồ phân bố ở Ấn Độ, Pakistan, Canada, Mỹ, Anh

Do Thái giáo: 14 triệu tín đồ ở châu Âu, Israel, Mỹ

Bahá’í giáo: 9 triệu tín đồ rải rác nhiều nơi trên thế giới

Nhân Chứng Giê-hô-va: 8,2 triệu tín đồ ở khắp thế giới

Hội Thánh Của Đức Chúa Trời-Hiệp Hội Truyền giáo Tin Lành Thế giới: 2,7 triệu tín đồ ở khắp nơi trên thế giới

Đạo Cao Đài: 2,4 triệu tín đồ ở Việt Nam, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc

Jaina giáo: 1,2 triệu tín đồ ở Ấn Độ, Pakistan, Canada, Mỹ, Anh

Như vậy, có thể thấy 5 tôn giáo lớn nhất thế giới gồm: Kito giáo, Hồi Giáo và Phật Giáo.

Chúng ta thấy rằng, các tôn giáo lớn trên thế giới phủ sóng gần như khắp toàn cầu. Do đó, chắc chắn các siêu sao bóng đá của chúng ta cũng sẽ là một trong số các tín đồ của các tôn giáo lớn này. Hãy cùng tìm hiểu xem các siêu sao bóng đá nổi tiếng theo các tôn giáo lớn trên thế giới nào trong phần tiếp theo sau đây.

Các tín đồ thiên chúa giáo thường tập trung tại nhà thờ nghe giảng đạo
Các tín đồ thiên chúa giáo thường tập trung tại nhà thờ nghe giảng đạo

Tình hình tôn giáo trên thế giới

Chưa bao giờ bức tranh tôn giáo trên thế giới lại đa dạng, nhiều màu sắc, pha trộn ánh sáng và bóng tối như hiện nay. Về số lượng tín đồ các tôn giáo cũng gia tăng nhanh chóng. Hiện có hơn 80% dân số thế giới là tín đồ các tôn giáo

Trong số 14 tôn giáo ở Việt Nam thì có 6 tôn giáo lớn, phần lớn các tôn giáo này được du nhập từ nước ngoài, về nước ta kết hợp với văn hóa của nước ta tạo thành một đặc sắc của văn hóa nước Việt.

Tình hình tôn giáo trên thế giới hiện đang có sự biến đổi với sự xuất hiện của nhiều các tôn giáo mới. Châu Phi có 8.000 tôn giáo mới. Hoa Kỳ cũng có 3.000 tôn giáo mới. Sự cạnh tranh, lôi kéo tín đồ của nhau dẫn tới mâu thuẫn tôn giáo xảy ra ở khắp nơi và không ít cuộc xung đột đẫm máu cướp đi sinh mạng của hàng triệu người.

Sự xuất hiện các tôn giáo mới ngày càng nhiều
Sự xuất hiện các tôn giáo mới ngày càng nhiều

Các siêu sao bóng đá theo các tôn giáo lớn trên thế giới nào?

Các fans hâm mộ bóng đá chắc hẳn rất quan tâm thần tượng của mình đang sùng bái tín ngưỡng tôn giáo nào phải không nào. Mỗi cầu thủ ở một vùng đất khác nhau sẽ chịu sự ảnh hưởng về tư tưởng tôn giáo khác nhau. Các cầu thủ châu Âu phần lớn theo Thiên Chúa giáo, châu Á phổ biến với Phật giáo…

Phần lớn các tín ngưỡng của nước ta được du nhập từ các tôn giáo ở Trung Quốc, rồi biến văn hóa đó thành văn hóa nét đẹp người Việt. 

Tình hình tôn giáo trên thế giới hiện nay diễn biến khá phức tạp. Có những tôn giáo truyền thống mà giáo lý dựa trên bác ái tình thương, song cũng có những tôn giáo kỳ quái phản văn hoá, kỳ bí và dị đoan. Hãy tỉnh táo và sùng đạo theo cách văn minh nhất có thể bạn nhé.

Nguồn: Phạm Huyền

Author: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *