Chia sẻ của các ngôi sao bóng đá về tệ nạn xã hội trong sinh viên

Vấn đề tệ nạn xã hội trong học đường là một trong những vấn đề tệ nạn xã hội khó giải quyết và đẩy lùi nhất. Các em học sinh, sinh viên đều đang trong đội tuổi mới lớn nên thường rất hiếu kỳ đối với những điều mới như chơi thử, hút thử các chất kích thích, hay làm những việc mà mình không thể phản ứng kịp thời. 

Bài viết dưới đây là những chia của các ngôi sao bóng đá về tệ nạn xã hội trong sinh viên.

Tệ nạn xã hội trong giới trẻ luôn là vấn đề được các cơ quan chức năng quan tâm và đang có những biện pháp giải quyết nhằm làm giảm tình trạng này. Giới trẻ luôn là những người bị động, dễ bị lôi kéo nhất nên dễ gây ra sai lầm không đáng có. Chính vì vậy, các bạn trẻ nên có những biện pháp riêng để phòng tránh tệ nạn xã hội.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những tin mới và hót nhất về tệ nạn xã hội, những vụ trọng án tại iabclubbock

Tệ nạn xã hội trong học đường là một vấn nạn hiện nay
Tệ nạn xã hội trong học đường là một vấn nạn hiện nay

Tệ nạn xã hội là gì?

Tệ nạn xã hội là gì? Đó là những hành vi sai lệch so với chuẩn mực đạo đức, thường diễn ra ở những người nhẹ dạ, cả tin và thiếu sự hiểu biết. Tệ nạn xã hội trong học đường hiện đang là vấn nạn khó có thể giải quyết một cách triệt để. Những hành vi này sẽ gây ra hậu quả xấu đối với xã hội, cộng đồng. Đồng thời gây cản trở sự phát triển của xã hội.

Nguyên nhân của tệ nạn xã hội

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc vi phạm tệ nạn xã hội. Một số nguyên nhân thường thấy như sau:

Thiếu hiểu biết

Hầu hết những học sinh, sinh viên đều thiếu hiểu biết về các tệ nạn xã hội cũng như hiểm họa khôn lường của  tệ nạn này đem lại. Các em chỉ nghĩ đơn thuần đến việc thử một lần thôi, rồi không có lần sau đâu.

Nhưng trên thực tế, tất cả các tệ nạn xã hội như vậy đều chỉ cần một lần thử là sẽ nghiện và không thể dứt ra được. Chính vì vậy, học sinh, sinh viên cần không ngừng trau dồi vốn hiểu biết để có thể kiên định bản thân trước những sự lôi kéo, rủ rê của các tác nhân bên ngoài.

Tâm lý lứa tuổi

Chính vì còn trẻ nên hầu hết các học sinh, sinh viên đều có tâm lí muốn hưởng thụ. Khi tham gia vào các tệ nạn như lô đề, cờ bạc, đa phần sinh viên đều hám cái lợi trước mắt.  Kết quả thua thì muốn chơi để gỡ, thắng thì muốn chơi tiếp để có thể kiếm lợi nhiều hơn. Hơn nữa, tuổi trẻ tính tự quyết không cao nên dễ dàng bị người khác rủ rê, lôi kéo vào bước đường sai lầm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho rằng độ tuổi dễ bị lôi kéo, rủ rê và có nguy cơ phạm tội cao chính là độ tuổi 16-18 tuổi.

Tuyên truyền về tệ nạn xã hội tăng sự hiểu biết cho học sinh, sinh viên
Tuyên truyền về tệ nạn xã hội tăng sự hiểu biết cho học sinh, sinh viên

Trách nhiệm của sinh viên trong phòng chống và tệ nạn xã hội

Mỗi học sinh, sinh viên cần phải có trách nhiệm trong phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Học sinh, sinh viên có thể tiến hành tuyên truyền cho tất cả mọi người xung quanh cùng biết về những tệ nạn xã hội.

Trách nhiệm của sinh viên đối với việc phòng chống tệ nạn xã hội
Trách nhiệm của sinh viên đối với việc phòng chống tệ nạn xã hội

Hãy cho các bạn cùng trang lứa có thể thấy được tác hại của những tệ nạn này. Đồng thời, mỗi học sinh cần không ngừng học tập, rèn luyện bản thân, nói không với tệ nạn xã hộikiên định lập trường trước sự rủ rê, lôi kéo, sa ngã vào tệ nạn xã hội.

Nguồn: Phạm Huyền

Author: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *